Triệu chứng bệnh viêm họng bạn đã biết

Có rất nhiều triệu chứng bệnh viêm họng bạn đã biết nhưng lại bỏ qua và thường nhầm lẫn với các chứng bệnh thông thường khác. Bệnh viêm họng nếu không được chữa trị hiệu quả sớm sẽ chuyển thành bệnh mãn tính gây khó khăn cho việc điều trị điểm ảnh hưởng tới sức khỏe. Dưới đây là các triệu chứng bệnh viêm họng thường gặp mà bạn không nên bỏ qua nhé.

Triệu chứng bệnh viêm họng

Bệnh viêm họng không khó để nhận  biết, mọi người có thể nhận  biết theo các dấu hiệu biểu hiện ra bên ngoài. Cụ thể các triệu chứng có thể nhận biết mà bạn tìm hiểu như:

  • Ngứa rát cổ họng: đây là triệu chứng đầu tiên thường gặp phải khi bị viêm họng. Vào mỗi khi thời tiết thay đổi dễ gây bệnh viêm họng và biểu hiện đầu tiên gặp phải là ngứa rát cổ họng. Người bệnh sẽ có cảm giác như bị vướng gì trong cổ họng, cảm giác rát và lúc nào cũng muốn khạc, hắng giọng.
  • Ho khan: ban đầu khi bị viêm họng sẽ xuất hiện ho khan. Các cơn ho xuất hiện rải rác bất cứ lúc nào như ho giả khó chịu. Tới giai đoạn sau, cơn ho sẽ xuất hiện thường xuyên và kéo dài hơn, chuyển thành ho có đờm.
  • Đau họng: dấu hiệu này rất dễ nhận biết. Cảm giác đau họng không chỉ xuất hiện khi thời tiết thay đổi mà bất cứ khi nào có tác nhân gây bệnh. Cổ họng bị đau khi nuốt nước bọt, ăn nuốt thấy đau.
  • Đau đầu, sốt: bệnh viêm họng khi phát triển, ho nhiều sẽ kéo theo bị đau đầu. Nếu bị sốt kèm theo thì cần xác định ngay đang mắc bệnh để có biện pháp chữa trị kịp thời.
  • Hạch sưng đau ở cổ: có nhiều trường hợp khi bị viêm họng sẽ thấy xuất hiện hạch ở cổ. Bạn có thể nhận biết bằng cách lấy tay sờ nắm lên cổ. Hạch có thể xuất hiện kèm theo bị sốt.

Ngoài các triệu chứng thường gặp nên trên, khi bị viêm họng còn có thể có các biểu hiện khác như bị mất tiếng, sổ mũi, hắt hơi, cảm giác chán ăn, người mệt mỏi… Khi nhận thấy có thể có các biểu hiện nêu trên thì cần lưu ý để đi khám kịp thời.

Ngoài ra trong trường hợp không thể phân biệt bệnh viêm họng với các căn bệnh khác thì mọi người nên nhờ tới bác sĩ, dược sĩ những người có chuyên môn cao sẽ cho kết quả chuẩn đoán bệnh chính xác  nhất. Bệnh nếu được chữa trị sớm sẽ khỏi và ngăn chặn nguy cơ chuyển thành bệnh mãn tính khó điều trị.

[Bạn Có Biết]

Họng An Khang là sản phẩm được rất nhiều đối tượng khách hàng lựa chọn và khuyên dùng. Với sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm họng Họng An Khang, các triệu chứng đau họng, rát họng, khó chịu cổ họng, ho dai dẳng lâu ngày, ho do thay đổi thời tiết…sẽ nói lời tạm biệt một cách nhanh chóng.

Công dụng An Phế Khang:

  • Hỗ trợ điều trị viêm họng mãn tính lâu năm, dai dẳng.
  • Giảm đờm,ho khan giúp bạn ngủ ngon giấc.
  • Hỗ trợ điều trị viêm phế quản, nhiễm trùng họng, bội nhiễm.
  • Không độc hại cho mọi lứa tuổi, hạn chế tái lại.

Gọi Hotline 0962 25 00 25 hoặc Để lại thông tin để các chuyên gia Tư vấn Miễn phí cho bạn!